Điều gì làm Dự án Nam Hội An nổi bật nhất thị trường Quảng Nam

Trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Nam như là một “thỏi nam châm mới” hút vốn đầu tư vào lĩnh vực địa ốc, đất đai. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư 2017, khu vực này đã trao chứng nhận đầu tư cho 32 dự án với tổng vốn cam kết đầu tư lên tới gần 16 tỷ USD. Trong đó riêng Dự Án Nam Hội An dự kiến kinh phí lên tới 4 tỷ USD

[caption id="attachment_106" align="aligncenter" width="719"]phối cảnh dự án Nam Hội An phối cảnh dự án Nam Hội An[/caption]

Với lợi thế là vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, nằm trong khu vực có 2 sân bay và cảng biển lớn nhất khu vực này. Tuy nhiên, nhiều năm qua địa phương này vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng và lợi thế phát triển đô thị du lịch biển, du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Dự án đất nền Nam Hội An sẽ có tiềm năng góp phần phát triển du lịch biển thành vùng kinh tế mũi nhọn  của cả vùng miền.

Gần đây, kể từ khi cơ sở hạ tầng tại Quảng Nam được đầu tư mạnh mẽ, nhiều tuyến đường trọng điểm như đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, đường ven biển nối Đà Nẵng – Hội An, đường quốc lộ 1A được không ngừng mở rộng…đã đánh thức sức hút đầu tư vốn vào Quảng Nam. Theo số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam cho thấy từ 2011-2015, tổng vốn đầu tư phát triển của tỉnh là 76.700 tỷ, trong đó lĩnh vực hạ tầng giao thông chiếm tới 62%. Một con số không hề nhỏ chút nào.
Đây cũng chính là động lực cho sự phát triển của vùng Đông Quảng Nam, nơi được xem là sẽ hình thành chuỗi đô thị ven biển đẳng cấp, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tếtrong tương lai gần. Khu vực này cũng là nơi được quy hoạch các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng, đô thị ven biển quy mô lớn đang như “thỏi nam châm” hút dòng tiền đầu tư từ các “ông lớn” đất nền nghỉ dưỡng.
Bên cạnh đó, Quảng Nam còn quy hoạch các cụm dự án khu công nghiệp lớn nằm dọc các trục đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và Quốc lộ 1A.

[caption id="attachment_87" align="aligncenter" width="694"]Vị trí liên kết vùng Dự án Nam Hội An Vị trí liên kết vùng Dự án Nam Hội An[/caption]

Trong đó, lớn nhất phải kể tới khu kinh tế mở Chu Lai có tổng diện tích 42.000 ha, đáng chú ý là khu nhà máy của Thaco, tập đoàn này cũng vừa khởi công nhà máy sản xuất xe ô tô Mazda trị giá 520 triệu USD. Ngoài ra, còn nhiều dự án KCN khác như KCN Thuận Yên (Tam Kỳ) 232 ha, KCN Đông Quế Sơn (Quế Sơn) 300 ha, KCN Phú Xuân (Phú Ninh) 365 ha, khu kinh tế cửa khẩu Nam Giang (Nam Giang) 710.

Với lợi thế lớn như thế này, Dự án Nam Hội An chắc chắn sẽ đem lại tiềm năng phát triển dự án.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: