Chủ đầu tư mới quyền lực đằng sau dự án Nam Hội An là ai?

Chia lại cơ cấu đầu tư: Chow Tai Fook "cầm trịch"

Dự án  Đất nền Nam Hội An thuộc 2 huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình của tỉnh Quảng Nam, được VinaCapital và VinaLand mua lại từ năm 2007 với kế hoạch hợp tác cùng tập đoàn Genting Berhad (Malaysia) để phát triển một khu đô thị phức hợp bao gồm: khu dân cư, khu trung tâm  thương mại, khu nghỉ dưỡng và vui chơi có thưởng.
toàn cảnh dụ án Đất Nền Nam Hội AnToàn cảnh dụ án Đất Nền Nam Hội An
Dự án chính thức được chỉnh  quyền cấp chứng nhận đầu tư từ tháng 12/2010, với liên danh gồm các nhà đầu tư VinaCapital và Genting Berhad được triển khai một tổ hợp nghỉ dưỡng “có casino” với vốn đầu tư 4 tỷ USD.

Tháng 9/2012, do thời buổi kinh tế khó khăn Genting tuyên bố rút khỏi dự án.  nhưng VinaCapital vẫn quyết tâm theo đuổi dự án, và nỗ lực tìm kiếm nhà đầu tư mới để thay thế.

Sau hơn 2 năm không ngừng tìm kiếm chủ đầu tu mối thì ngày 04/09/2015, Vinacapital chính thức thông báo co cấu lại đầu tự.

VinaLand Limited, sẽ không còn là cổ đông chính của công ty quản lý dự án và thay vào đó là tập đoàn Chow Tai Fook (Hồng Kông). Chow Tai Fook là  một tập đoàn hàng đầu của Hồng Kông chuyên kinh doanh vàng bạc, trang sức,đá quý và hiện cũng là nhà đầu tư đang  phát triển và sở hữu 2 khách sạn lớn mang tiêu chuẩn quốc tế tại Tp.HCM là New World và Renaissance Riverside.

VinaLand Limited quỹ đầu tư và phát triển bất động sản dạng đóng niêm yết với quy mô 386,3 triệu USD (tính đến năm 2015) do tập đoàn VinaCapital quản lý. Dù quỹ này không  còn đóng vai trò là cổ đông chính nhưng Tập đoàn VinaCapital, vẫn nắm giữ 22,55% vốn, vẫn tiếp tục phát triển dự án với vai trò cổ đông chiến lược. Tập đoàn cũng cho biết sẽ tăng sở hữ lên 31,91% sau đợt tăng vốn trong thời gian tới.

Tình hình kinh tế khó khăn cùng với việc rút lui của Genting Berhad, Dự án Đất Nền Nam Hội An cũng theo đó cũng bị tạm ngưng. Việc tái cơ cấu đầu tư này được hai bên kỳ vọng sẽ giúp dự án được phát triển phù hợp nhất với các điều kiện kinh tế - xã hội hiện tại của địa phương, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để sớm đưa khu Nam Hội An vào hoạt động, góp phần cho sự phát triển kinh tếđặc biệt là ngành du lịch của tỉnh Quảng Nam cũng như khu vực Miền Trung.

đất nền Nam Hội AnĐất nền Nam Hội An

Hiện nay dự án đang bước vào giai đoạn một của dự án phần quy hoạch tổng thể của Nam Hội An đã được hoàn thành, công tác đền bù giải tỏa đã thực hiện xong trên diện tích hơn 100ha với việc xây dựng  khu nghỉ dưỡng kết hợp khu vui chơi có thưởng, sân gôn, khu biệt thự và căn hộ cao cấp với tổng vốn đầu tư hơn 500 triệu đô la Mỹ.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: